Cách đặt bàn thờ công giáo trang nghiêm và đúng cách

Cách đặt bàn thờ công giáo trang nghiêm và đúng cách

Cách đặt bàn thờ công giáo sao cho đúng cách là điều khiến nhiều gia đình công giáo đau đầu. Bởi đây được coi là trung tâm điểm, là lối đường dẫn đưa con người trở về với thiên chúa từ nơi sâu thẳm của tội lỗi, con người bước lên sự thánh thiện bằng ân sủng của thiên chúa.

Vậy cách đặt bàn thờ công giáo như thế nào là đúng cách? Theo dõi ngay bài viết sau đây của bàn thờ công giáo Alan nhé.

Cách đặt bàn thờ công giáo tại không gian phòng khách

 Bàn thờ công giáo cần được đặt tại một vị trí trang nghiêm của phòng khách, nơi sạch sẽ thể hiện được sự tôn kính.

Bàn thờ công giáo cần được đặt tại một vị trí trang nghiêm của phòng khách, nơi sạch sẽ thể hiện được sự tôn kính. Mặt khác, bạn nên treo các dòng chữ như 

“Thiên chúa là tình yêu” hoặc “Sự gì chúa đã sắp đặt loài người không được phân ly” để tăng thêm tính tôn nghiêm và kính trọng đến đức tin.

Ngoài ra, bàn thờ công giáo không đặt quá nhiều tượng và cách thức xếp đặt ảnh tượng của chúa, đức mẹ và các thánh trên bàn thờ phản ảnh đức tin của gia đình với chúa. Đặc biệt, bạn cần đặt tượng của chúa Giêsu ở vị trí trung tâm còn tượng đức mẹ và các thánh được đặt cân đối ở hai bên nên bạn cần chọn các ảnh tượng có kích cỡ tương xứng với bàn thờ, tòa thờ.

Một điều quan trọng nhất là không nên đặt bàn thờ công giáo gần khu vệ sinh, điều này thể hiện sự không tôn trọng, tôn nghiêm. Và cũng cần tránh đặt tại khu vực cửa chính bởi đây là nơi đi lại ồn ào, nên treo sát tường để có phần tựa vững chắc.

Cách chọn bàn thờ công giáo

Chọn chất liệu của bàn thờ

Để chọn được bàn thờ công giáo thì bạn cần hiểu cách đặt bàn thờ công giáo dựa theo các yếu tố về chất liệu, vị trí…Đối với bàn thờ chúa bạn nên sử dụng chất liệu bằng gỗ, bởi đây là chất liệu có độ bền tốt, tính thẩm mỹ cũng rất cao. Nhất là các loại gỗ như óc chó, gỗ mít, gỗ sồi, gỗ tần bì, rễ cây trai…

Chất liệu này hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi quá trình oxy hóa, không gây ẩm mốc và cong vẹo. Tạo nên sự sang trọng cho không gian phòng khách đặt bàn thờ. Gỗ có màu tự nhiên và gam màu trung tính nên rất phù hợp cho không gian bàn thờ trang nghiêm.

Đồ vật trang trí tại bàn thờ công giáo

Cách đặt bàn thờ công giáo còn phụ thuộc vào đồ vật trang trí tại bàn thờ công giáo không nên quá cầu kỳ và phức tạp, gia chủ chỉ cần đặt ảnh của chúa Giêsu, thánh Giuse và đức mẹ Maria. Thường thì bàn thờ chúa sẽ có hoa, nến thơm và sách kinh…cũng tùy theo tín ngưỡng mà để đồ vật trang trí sao cho phù hợp. 

Một lưu ý quan trọng là không nên để hoa giả trên bàn thờ mà phải sử dụng hoa thật, thường xuyên thay hoa tươi. 

Chọn màu sắc bàn thờ công giáo 

Đây là vật dụng rất quan trọng với người theo đạo, họ nâng niu và coi trọng từ những chi tiết nhỏ nhất. Nên khi chọn bàn thờ, gia chủ cần chú ý đến màu sắc bàn thờ sao cho hài hòa với các đồ nội thất khác.

Nên sử dụng bàn thờ có chất lượng sơn tốt, để tránh phải sơn lại ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của không gian. Tốt nhất nên lựa chọn màu gỗ để tô sắc cho bàn thờ và không sử dụng những gam màu quá chói hay quá tối.

Ánh sáng trên bàn thờ 

Khi chọn bàn thờ công giáo, bạn cần chú ý đến ánh sáng trên bàn thờ bởi đây là nơi các thành viên gắn kết, sum họp với nhau. Nên ánh sáng nên sử dụng chính là ánh sáng màu ấm, giúp tăng sự ấm cúng cho không gian.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn ánh sáng màu trắng bởi thiên chúa luôn mang đến niềm tin, hy vọng cho chúng ta vào cuộc sống. Nhưng màu vàng lại dịu mắt mang đến sự ấm cúng cho không gian hơn, nên gia chủ cần cân nhắc. Tuyệt đối không nên sử dụng đèn led nhấp nháy vì sẽ đánh mất sự sang trọng, linh thiêng của bàn thờ chúa.

Và nếu bạn thấy khó khăn trong cách đặt bàn thờ công giáo hay lựa chọn các mẫu bàn thờ công giáo phù hợp với không gian phòng khách thì bạn có thể tìm đến các đơn vị thiết kế bàn thờ công giáo đẹp.

Tại Alan, chúng tôi có đội ngũ nhân viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng tư vấn khách hàng lựa chọn chính xác kích thước, màu sắc của bàn thờ, chất liệu bàn thờ nhằm đảm bảo được sự sang trọng, trang nghiêm cho không gian.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *