Lời cảm tạ sau tang lễ công giáo có ý nghĩa như thế nào?

Lời cảm tạ sau tang lễ công giáo có ý nghĩa như thế nào?

Lời cảm tạ sau tang lễ công giáo chính là lời cảm ơn của gia chủ đối với những người thân, hàng xóm và bạn bè gần xa đã đến viếng thăm người đã mất. Ngay bài viết sau đây, bàn thờ công giáo xin giới thiệu đến bạn đọc 4 lời cảm tạ sau tang lễ công giáo được dùng nhiều nhất.

Tại sao cần có lời cảm tạ sau tang lễ công giáo?

Lời cảm tạ sau tang lễ công giáo chính là lời cảm ơn của gia chủ đối với những người thân, hàng xóm và bạn bè gần xa đã đến viếng thăm người đã mất.

Lời cảm tạ sau tang lễ công giáo là cách gia chủ thông báo đến mọi người về việc tang lễ đã diễn ra và hoàn thành. Đây cũng là lời mà người thân của người đã mất gửi đến những người tham gia lễ tang, gửi tình cảm yêu thương và tưởng nhớ đến người đã khuất.

Mặt khác, đây cũng như lời cảm ơn đối với người đã khuất về những đóng góp của họ khi còn sống, những niềm vui họ mang đến cho mọi người và lời hứa mà những người còn sống sẽ cố gắng thực hiện.

Bên cạnh đó, những thiếu sót của gia chủ sẽ được gửi đến người thân, hành xóm, bạn bè cố hữu gần xa nhằm nhận lại sự cảm thông. Bởi trong lúc tang lễ công giáo đang thực hiện, gia đình gia chủ sẽ rất bận mà không gửi được lời cảm ơn đến từng người được.

Lời cảm tạ sau tang lễ công giáo 1

“……ngày ….. tháng …. năm…….

Trọng kính Đức cha ………, Giám mục Giáo phận ………

Kính thưa cha ………….., cùng toàn thể cộng đoàn Dân Chúa đang hiện diện.

Toàn thể tang quyến chúng con xin được hiệp với cộng đoàn dâng lên Thiên Chúa lời cảm tạ tri ân sâu xa vì Ngài đã luôn yêu thương gìn giữ cha cố trong suốt năm làm người làm con cái Chúa, trong đó, có 61 năm phục vụ Chúa và Giáo Hội trong thiên chức linh mục và nay Chúa đã gọi người về với Chúa.

Giờ đây, con xin được thay mặt toàn thể linh tông và huyết tộc, trân trọng cám ơn quý Đức Cha đã quan tâm lo lắng và thương yêu trong suốt thời gian qua. Đặc biệt, trong những ngày đau bệnh, quý Đức Tổng, quý Đức cha đã luôn dành thời gian thăm viếng, an ủi và khích lệ cha Cố và gia đình chúng con, đặc biệt trong những ngày cuối đời của người, Đức cha giám mục giáo phận đã đến chúc lành cho cha Cố chúng con được thêm nghị lực đón nhận cơn bệnh của mình và ra đi trong bình an.

Chúng con xin hết lòng cám ơn cha quý Bề trên, quý Cha, quý Nam Nữ Tu Sĩ, quý Hội đồng mục vụ các Giáo xứ và anh chị em giáo dân nhiều giáo xứ, đã thương mến, đến thăm viếng, an ủi ngài trong thời gian đau bệnh, cũng như hiệp thông cầu nguyện cho ngài trong những ngày qua và đặc biệt trong thánh lễ hôm nay.

Chúng con xin cám ơn quý cha phú, quý hội đồng mục vụ, ban ca đoàn và các đoàn thể giáo xứ chính tòa đã giúp tổ chức tang lễ thật trang nghiêm và sốt sắng.

Chúng con cũng xin cám ơn cha quản xứ và giáo xứ đã chuẩn bị sẵn sàng để đón nhận cha cố Giuse chúng con an nghỉ tại phần đất giáo xứ.

Chúng con cũng đã nhận được rất nhiều điện thoại, điện thư, điện hoa chia buồn của các cá nhân cũng như các hội đoàn trong và ngoài nước. Xin cho chúng con cũng được nói lên lời cảm ơn chân thành về sự hiệp thông này.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn (quý đại diện tôn giáo bạn,) chính quyền các cấp, các ban ngành, tỉnh, thành phố, phường … đã đến chia buồn với tang quyến chúng tôi.

Sau cùng, xin cảm ơn tất cả mọi người, bằng cách này hay cách khác, đã thăm viếng, chia sẻ và giúp đỡ chúng tôi tổ chức những ngày tang lễ được diễn ra trang nghiêm và sốt sắng.

Trong lúc tang gia bối rối, có nhiều thiếu sót, xin quý Đức Cha, quý Cha, cùng quý vị lượng tình tha thứ.

Xin tiếp tục yêu thương và cầu nguyện cho cha cố chúng con.

Toàn thể tang quyến chúng con xin đồng bái tạ.”

Lời cảm tạ sau tang lễ công giáo 2

Đây là lời cảm tạ sau tang lễ công giáo đơn giản mà vẫn hàm chứa được tấm lòng của gia chủ với những người thân, hàng xóm và bạn bè gần xa đã đến viếng thăm người đã mất.

“… ngày … tháng … năm … 

Trọng kính Đức cha … … …, Giám mục giáo phận … … … Kính thưa cha … … … cùng toàn thể công đoàn dân chúa đang có mặt tại đây. Toàn thể tang quyến chúng con xin được hiệp với công đoàn dâng lên Chúa lời cảm tạ tri ân sâu sắc vì ngài luôn yêu thương giữ gìn trong suốt nhiều năm làm con cái Chúa và nay đã gọi … … …về với Chúa. 

Giờ đây, con xin thay mặt toàn thể gia đình trân trọng cảm ơn quý Đức Cha đã quan tâm lo lắng và thương yêu trong suốt thời gian qua. Chúng con xin hết lòng cảm ơn Bề trên, quý Cha, quý nam nữ tu sĩ, và anh chị em giáo dân nhiều giáo xứ, đã thương mến đến thăm viếng an ủi trong thời gian này cũng như hiệp thông cầu nguyện cho … … … trong những ngày qua và đặc biệt trong Thánh lễ hôm nay. Chúng con xin cảm ơn Cha quản xứ và giáo xứ đã chuẩn bị sẵn sàng đón nhận … .. … thuộc gia đình chúng con an nghỉ tại phần đất của giáo xứ. 

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn chính quyền các cấp, các ban ngành, v.v… đã đến chia buồn cùng gia đình chúng tôi. Sau cùng, xin gửi lời cảm ơn đến tất cả mọi người, đơn vị phục vụ mai táng bằng cách này hay cách khác, đã thăm viếng, chia sẻ và giúp đỡ chúng tôi tổ chức chương trình tang lễ diễn ra trang nghiêm và chu toàn. 

Trong lúc tang gia bối rối, có nhiều điều thiếu xót, xin Quý Đức Cha, Quý Cha cùng quý vị niệm tình thứ tha. Xin tiếp tục cầu nguyện và yêu thương cho … … … của chúng con. Toàn thể tang quyến chúng con đồng bái tạ.” 

Mong rằng với những chia sẻ của Bàn Thờ Công Giáo ALAN sẽ giúp bạn có đầy đủ thông tin hữu ích về vấn đề “Lời cảm tạ sau tang lễ công giáo”.

Đừng bỏ qua Bàn Thờ Công Giáo ALAN, chúng tôi luôn lắng nghe những chia sẻ của bạn, tư vấn giúp bạn hiểu thêm về các mẫu thiết kế bàn thờ Chúa phù hợp với không gian thiết kế của gia đình bạn.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *