TOP 3 mẫu tượng Đức Mẹ La Vang được ưa chuộng hiện nay

Tượng Đức Mẹ La Vang

TOP 3 mẫu tượng Đức Mẹ La Vang được ưa chuộng hiện nay

Đối với những người theo đạo Thiên Chúa thì tượng Đức Mẹ La Vang không có gì là quá xa lạ. Và tại Việt Nam cũng như các nước trên thế giới hiện nay, tượng Đức Mẹ La Vang ngày càng được biết đến nhiều hơn với sự đa dạng về thiết kế,  phù hợp với đặc điểm tín ngưỡng của mỗi quốc gia.

Vậy tượng Đức Mẹ La Vang ra đời khi nào? Những mẫu tượng Đức Mẹ La Vang nào đang được ưa chuộng hiện nay? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây của Bàn thờ công giáo Alan. 

1. Nguồn gốc của tượng Đức Mẹ La Vang?

tượng Đức Mẹ La Vang ngày càng được biết đến nhiều hơn với sự đa dạng về thiết kế, phù hợp với đặc điểm tín ngưỡng của mỗi quốc gia.
Tượng Đức Mẹ La Vang ngày càng được biết đến nhiều hơn với sự đa dạng về thiết kế, phù hợp với đặc điểm tín ngưỡng của mỗi quốc gia.

Có nhiều thông tin ghi chép về Đức Mẹ La Vang nhận được sự quan tâm của nhiều người. Nhưng theo lịch sử ghi chép của thời vua Cảnh Thịnh triều đại Tây Sơn đã ban hành chính sách cấm đạo, nên các giáo dân thuộc vùng đất Quảng Trị đã chạy trốn đến khu vực đồi núi.

Do vùng đồi núi hẻo lánh, khó liên lạc với nhau nên họ phải “la lớn”, tạo tiếng “vang”. Lúc đó, những người theo đạo công giáo chỉ biết cầu nguyện và  đã đặt niềm tin vào Đức Mẹ, Chúa để qua khỏi được sự truy đuổi.

Khi họ đang cầu nguyện, một người phụ nữ xinh đẹp hiện lên trên tay bồng  Chúa Hài Đồng Giêsu xuất hiện. Đây chính là Đức Mẹ Maria, hiện lên để cứu giúp những nhóm người công giáo. Cũng chính sự xuất hiện này của Đức Mẹ trên núi La Vang đã tạo nên một câu chuyện truyền tai nhau qua  nhiều thế hệ công giáo trước sang thế hệ công giáo sau. 

Đức Mẹ La Vang là biểu tượng của an lành, hòa bình nên những người theo đạo Công Giáo luôn tin tưởng, tìm đến nhà thờ đứng trước tượng Đức Mẹ để cầu khấn mỗi khi bế tắc. Từ đó,  những mẫu tượng Đức Mẹ La Vang luôn được biết đến nhiều hơn.

2. Đặc điểm của Tượng Đức Mẹ La Vang tại Việt Nam?

Tượng Đức Mẹ La Vang được nổi tiếng trên thế giới với nhiều thiết kế phù hợp với tín ngưỡng, văn hóa khác nhau. Và tại Việt Nam, tượng Đức Mẹ thường có những đặc điểm như sau:

  • Đức Mẹ La Vang ở trên mây, đây là nơi nương mình của những người cao thượng.
  • Đức Mẹ La Vang Chúa Hài Đồng
  • Đức Mẹ La Vang đầu đội mũ trùm và chân đi hài 

Tượng Đức Mẹ được thiết kế khác nhau về kiểu dáng nhằm phù hợp với văn hóa tín ngưỡng riêng của từng quốc gia nhưng vẫn chứa đựng những giá trị tinh thần của công giáo, mang đậm Á Đông của người Việt.

3. Top 3 mẫu tượng Đức Mẹ La Vang đẹp nhất 2023 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu Đức Mẹ La Vang với thiết kế đa dạng về kiểu dáng, chất liệu như đá, đồng, vàng, gỗ…Và mỗi chất liệu sẽ phù hợp với thiết kế của không gian đặt tượng. Sau đây là Top 3 mẫu tượng Đức Mẹ La Vang được ưa chuộng nhất 2021:

1. Tượng Đức Mẹ La Vang bằng đá 

Những mẫu tượng Đức Mẹ chất liệu đá sẽ có độ bền cao, dễ dàng vệ sinh và phù hợp đặt tại nhiều không gian khắc nghiệt như ngoài trời, chịu ảnh hưởng của mưa, nắng mà không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ.

Do được làm từ đá tự nhiên nguyên khối nên tượng Đức Mẹ sẽ không bị mối ghép nối tại các điểm, đồng thời tạo điểm nhấn nhờ những nét chạm trổ tinh xảo.

Và tượng Đức Mẹ La Vang bằng chất liệu đá luôn được ưu tiên sử dụng trang trí không gian của nhà thờ và các gia đình công giáo. 

2. Tượng Đức Mẹ La Vang bằng gỗ

Những mẫu tượng Đức Mẹ làm từ chất liệu gỗ cao cấp đang là lựa chọn của nhiều gia đình Công Giáo hiện nay. Chất liệu gỗ luôn toát lên vẻ đẹp sang trọng, không bị phai màu theo thời gian và dễ vệ sinh lau chùi, không ảnh hưởng đến độ bền của tượng.

Đặc biệt, những mẫu tượng chất liệu gỗ luôn tạo nên sự tao nhã, phù hợp cho những gia đình Công Giáo sử dụng đồ nội thất chất liệu gỗ.

Xem thêm: Amen là gì?

3. Tượng Đức Mẹ chất liệu vàng đồng

Mẫu tượng Đức Mẹ chất liệu đồng sẽ có màu vàng sang trọng, phù hợp cho những gia đình Công Giáo được thiết kế không gian sống theo phong cách tân cổ điển hoặc cổ điển.

Ưu điểm của chất liệu vàng đồng là không bị oxy hóa, đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian, giúp nâng tầm giá trị tượng đức mẹ và thể hiện sự đầu tư của gia đình. Ngoài ra, chất liệu vàng đồng sẽ dễ khắc họa các chi tiết tượng chân thực, tinh tế hơn.

Mong rằng với những chia sẻ của Bàn Thờ Công Giáo ALAN sẽ giúp bạn có đầy đủ thông tin hữu ích về tượng Đức Mẹ La Vang.  Nếu bạn đang quan tâm đến bàn thờ Chúa, nơi mà mỗi gia đình Công Giáo tụ tập lại để dâng lên Chúa những lời kinh khấn nguyện. 

Đừng bỏ qua Bàn Thờ Công Giáo ALAN, chúng tôi luôn lắng nghe những chia sẻ của bạn, tư vấn giúp bạn hiểu thêm về các mẫu thiết kế bàn thờ Chúa phù hợp với không gian thiết kế của gia đình bạn.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *