Vì sao trường công giáo được nhiều phụ huynh lựa chọn?

Vì sao trường công giáo được nhiều phụ huynh lựa chọn?

Trường công giáo không chỉ đem lại kiến thức giáo dục cho con em, mà còn giúp phát triển trọn vẹn về kỹ năng sống, thể chất và tinh thần. Vậy trường công giáo có đặc điểm gì? Cùng bàn thờ công giáo Alan tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Trường công giáo xây dựng tính cách cho học sinh

 Trường công giáo không chỉ đem lại kiến thức giáo dục cho con em, mà còn giúp phát triển trọn vẹn về kỹ năng sống, thể chất và tinh thần.

Đối với trường công giáo, họ chú trọng việc xây dựng tính cách cho học sinh, dạy dỗ học sinh bằng tình yêu, chăm sóc tận tình và coi đây là một giáo trình của chương trình học..

Tại đây, học sinh được khuyến khích tham gia các dự án phục vụ cộng đoàn trong giáo hội, được thấm nhuần tư tưởng yêu thương từ nhỏ. Từ đó, luôn giữ được tính cách tôn trọng, kỷ luật để phù hợp với các tiêu chuẩn của các giáo trình học tập đề ra.

Giáo viên của trường công giáo luôn tận tụy

Những giáo viên của trường công giáo thường dành nhiều thời gian của mình cho các học sinh, họ có trách nhiệm kêu gọi từ chúa rằng hãy dạy dỗ con cái của ngài. Đây là một cách để họ phục vụ và phúc ân hóa các em, đưa tình yêu của Chúa Kitô đến với lớp học. 

Nếu coi họ là giáo viên đi dạy lấy tiền là không phải, họ thực sự lo cho giáo dục và cứu độ con em chúng ta. Do đó, khi muốn cho các con theo học bất kỳ một trường công giáo nào thì việc đầu tiên của bạn là cầu nguyện, đưa các em đến thăm trường công giáo ở nơi đang sống. Dù có phải đưa các con vào trường để ở nhưng gia đình sẽ cảm thấy yên tâm hơn.

Trường công giáo là cộng đoàn khép kín

Hầu hết Kitô hữu được coi là khép kín, sống không thật nhưng đây chỉ là suy nghĩ một phần của những người không hiểu hết quan điểm của đức tin đã được thiết lập nhờ tình yêu của chúa. 

Một khi chúng ta chọn trường học cho con, thì đây cũng được coi là một quà tặng đưa các em đến một môi trường mới. Giúp các em có được tình bạn, có được những giá trị và tiêu chuẩn đạo đức tốt đẹp và trường công giáo cũng là nơi kết nối giữa cha mẹ và các em.

Hướng đến cùng một mục đích là để các con biết rằng mình không đơn độc trong đức tin.

Trường công giáo giảng dạy về Chúa Cha, Chúa Giêsu và Chúa Thánh Thần

Đây là nơi được khuyến khích tìm hiểu về chúa, để các em thấy được mối liên hệ của mình với chúa Giêsu mà không bị giễu cợt. Và để các em hiểu được sự hiện diện của chúa thánh thần ở lớp học nên khi đi vào bất cứ một trường học nào phụ huynh cũng có thể bắt gặp ngay tượng chúa Giêsu hay thánh giá.

Bên cạnh đó là những lời kinh được treo trên tường, những bức vẽ về chúa, các bài hát thể hiện tình yêu với thiên chúa mà các em học được. Hơn hết, nếu các trường công giáo mà các em đang theo học không có các trương trình dạy đạo mạnh thì vẫn thấy được dấu chỉ đức tin như vậy.

Ở trong một môi trường mà các em thấy được hình ảnh chúa ở khắp nơi nên các em sẽ cảm nhận được tình yêu thương, che chở của chúa luôn bên cạnh.

Được giảng dạy về đức tin

Các trường Công giáo luôn có những buổi ngoại khóa để học sinh đi lễ, xưng tội, và chầu Thánh Thể. Đây là cách giáo dục xen kẽ để các em vừa dự các Bí tích để các em hiểu hơn và đây cũng là một phần trong chương trình giáo dục. Đây cũng là cách để nhắc nhở chúng ta cần thường xuyên đi xưng tội, đi lễ bởi sự phát triển thiêng liêng của chúng ta quan trọng hơn bất kỳ bài học đại số hay văn học nào.

Mong rằng với những chia sẻ của Bàn Thờ Công Giáo ALAN sẽ giúp bạn có đầy đủ thông tin hữu ích về vấn đề “Trường công giáo”. 

Đừng bỏ qua Bàn Thờ Công Giáo ALAN, chúng tôi luôn lắng nghe những chia sẻ của bạn, tư vấn giúp bạn hiểu thêm về các mẫu thiết kế bàn thờ Chúa phù hợp với không gian thiết kế của gia đình bạn.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *