Chúa Giêsu là ai? 100% thông tin chuẩn xác về chúa giêsu

Chúa Giêsu là đấng tối cao tạo nên trời đất, vạn vật.

Chúa Giêsu là ai? 100% thông tin chuẩn xác về chúa giêsu

Việt Nam là một quốc gia có sự đa dạng về văn hóa, tôn giáo du nhập từ nước ngoài như Đạo Thiên Chúa, Đạo Phật, Đạo Hồi…Việc tiếp nhận những tín ngưỡng, tôn giáo này không chỉ giúp cho Việt Nam phát triển, hội nhập nhanh hơn với các nước phát triển trên thế giới.

Và một trong những tôn giáo phổ biến tại Việt Nam hiện nay là đạo Công Giáo với biểu tượng đại diện là chúa GiêSu. Vậy Chúa Giêsu là ai? Cùng bàn thờ công giáo Alan tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Chúa Giêsu là ai?

Chúa Giêsu được coi là lãnh đạo, là người của Thiên Chúa ban đến để giải cứu con người khỏi lỗi lầm.
Chúa Giêsu được coi là lãnh đạo, là người của Thiên Chúa ban đến để giải cứu con người khỏi lỗi lầm

Chúa Giêsu được coi là lãnh đạo, là người của Thiên Chúa ban đến để giải cứu con người khỏi lỗi lầm, giúp mở ra cái thiện và ban phúc âm cho con người.

Trong Kinh Thánh có viết, Chúa Giêsu là đấng tối cao tạo nên trời đất, vạn vật. Trong đó, Adam và Eva chính là cặp bố mẹ đầu tiên trên trái đất, do thượng đế tạo ra. Adam được tạo ra là nhờ Thượng đế đã lấy bụi đất nặn thành hình người, thượng đế đã hà hơi vào sống mũi của hình nặn và trở thành một người đàn ông mang tên Adam.

Khi Adam được tận hưởng vạn vật, hoa trái trong vườn trừ một thứ là Trái cấm, khi Adam ngủ thượng đế lấy xương sườn của Adam với mong muốn tạo ra một người phụ nữ. Họ bắt đầu sống với nhau vui vẻ, cho đến khi có một con rắn đến gạ gẫm nếm thử Trái cấm trong khu vườn địa đàng của Thiên Chúa.

Trái cấm mang hình dạng của một quả táo chín đỏ bắt mắt, khiến hai người họ không kìm được lòng nếm thử hương vị. Khi Thượng đế phát hiện, người rất tức giận đuổi Adam và Eva ra khỏi khu vườn Địa Đàng. Do hai người đã truyền tội lỗi cho con cháu của mình, nên thế Thiên Chúa đã giáng xuống làm người để chịu khổ giúp con người nhằm chuộc lỗi, đồng thời hòa giải với Thiên Chúa.

Và theo tục lệ, người Do Thái thường thêm tên của cha hoặc quê quán nơi ở vào nên chúa Giêsu cũng được gọi là “ Giêsu thành Nazareth”. Còn đối với các tín đồ công giáo sẽ gọi là “ Chúa Giêsu Kitô”. Đó là câu trả lời chính các cho câu hỏi “Chúa Giesu là ai?”

Cha mẹ của Chúa Giêsu là ai?

Khi trả lời được câu hỏi chúa giêsu là ai, vậy bạn đã biết cha mẹ của Chúa Giêsu? Chúa Giêsu có mẹ là  Đức Maria và cha là Thánh Giuse. Đây không phải là cha ruột của Đức Giêsu bởi Chúa Thánh Thần dùng quyền năng của bản thân giúp cho Đức Maria mang thai mà không cần bất kỳ người đàn ông nào. 

Cũng chính lý do này mà Chúa Giêsu được coi là Con Thiên Chúa và Con của Đức mẹ Maria. Thật ra, Đức mẹ Maria cũng là người bình thường có cha mẹ là thánh Gioakim và thánh Anna.

Như vậy, Chúa Giêsu là ai, Người được coi là một người bình thường, không phải thần thánh hóa. Mặc dù, được hạ sinh nhưng nhưng Chúa Giêsu lại là con của người và Thiên Chúa.

Ngày mất của chúa Giêsu

Đến nay, ngày mất của chúa Giêsu vẫn là một thắc mắc lớn đối với những người theo Đạo Thiên Chúa. Tuy nhiên, những nhà nghiên cứu lịch sử đã dần điều tra được chúa Giêsu bị hành hình và mất ngày 3 tháng 4 năm 33 sau công nguyên. Dựa vào những tóm lược trong kinh tháng, cùng những tài liệu lịch sử, các nhà nghiên cứu đã  xác định được chính xác ngày mất của chúa Giêsu.

Trong chương thứ 27 Phúc Âm Matthew, đây là một trong số bốn quyển Phúc Âm thuộc Tân Ước chỉ ra rằng: “ Chúa Giêsu đã chết trên cây thánh giá mà nguyên nhân là do một trận động đất đã xảy ra tại khu vực đó, làm rung chuyển những ngôi mộ và cây thánh giá.

Ngày mất của chúa Giêsu
Những nhà nghiên cứu lịch sử đã dần điều tra được chúa Giêsu bị hành hình và mất ngày 3 tháng 4 năm 33 sau công nguyên.

Một số tài liệu về khoa học cũng đã ghi chép đầy đủ về trận động đất xảy ra ở gần biển chết. Mặt khác, các nhà khoa học thuộc trung tâm nghiên cứu khoa học địa chất của Đức cũng đã tìm ra tài liệu ghi chép lại hai trận động đất từng xảy ra. Khi xâu chuỗi tất cả những sự kiện trên, ông Williams là nhà nghiên cứu thuộc trung tâm nghiên cứu khoa học của Đức đã tìm ra năm gợi ý giúp xác định ngày hành hình chúa Giêsu là ai.

Và điểm chung của bốn quyển sách phúc âm đều viết, chúa Giêsu đã mất vào ngày thứ sáu. Các quyển còn lại của sách Phúc Âm đều khẳng định chúa đã chết cách thời điểm đó bắt đầu ngày Sa-bát của người Do Thái chỉ vài giờ.

Xem ngay: Top 3 mẫu tượng Đức Mẹ La Vang được ưa chuộng

Mong rằng với những chia sẻ của Bàn Thờ Công Giáo ALAN về “Chúa Giêsu là ai” sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin hữu ích. Và nếu bạn đang quan tâm đến bàn thờ công giáo, nơi mà mỗi gia đình Công Giáo tụ tập lại để dâng lên Chúa những lời kinh khấn nguyện. 

Đừng bỏ qua Bàn Thờ Công Giáo ALAN, chúng tôi luôn lắng nghe những chia sẻ của bạn, tư vấn giúp bạn hiểu thêm về các mẫu thiết kế bàn thờ Chúa phù hợp với không gian thiết kế của gia đình bạn.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *